Đường dẫn truy cập

LH Châu Phi hoan nghênh thỏa hiệp hòa bình Somali


Liên đoàn Châu Phi cho biết việc đạt một thỏa hiệp giữa chính phủ chuyển tiếp của Somali với phe đối lập là một bước tiến ý nghĩa cho hòa bình.

Trong bản thông cáo phổ biến hôm nay, Liên đoàn Châu Phi nói sẽ cộng tác chặt chẽ với Liên Hiệp Quốc về việc điều động lực lượng bảo vệ hòa bình Liên Hiệp Quốc đến Somali.

Hôm thứ Hai, chính phủ chuyển tiếp Somali đã ký hòa ước với nhóm ôn hòa trong Liên minh Tái Giải phóng Somali. Thỏa hiệp này quy định hai phía sẽ kết thúc chiến đấu và tự chế không đưa ra những lời tuyên bố khích động.

Tuy nhiên, các phần tử cứng rắn trong phe đối lập đã bác bỏ thỏa hiệp này và cam đoan tiếp tục chiến đấu chống chính phủ. Bất chấp các nỗ lực tái lập hòa bình, tình trạng bạo động vẫn tiếp tục hoành hành tại Somali.

Các giới chức cho biết có ít nhất 10 người chết hôm thứ Tư trong các vụ chạm súng giữa phe Hồi giáo nổi dậy và các dân quân tại thành phố cảng Kismayu ở mạn Nam Somali.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG