Đường dẫn truy cập

Phi đạn đánh trúng nơi ẩn náu của các phần tử tranh đấu Pakistan


Các giới chức Pakistan cho hay: các phi đạn đã đánh trúng một địa điểm nghi là nơi ẩn náu của các nghi can tranh đấu tại vùng Tây Bắc Pakistan.

Hôm nay, các giới chức cho biết 2 phi đạn đã đánh trúng ngôi nhà của một người đàn ông có liên hệ với các phần tử Hồi Giáo tranh đấu. Tin cho hay có nhiều người thiệt mạng trong vụ không kích tại Wana, thị trấn chính trong vùng Nam Waziristan của người bộ tộc.

Các cư dân cho biết: họ đã nghe thấy tiếng phi cơ bay trên đầu vào lúc xảy ra cuộc không kích.

Trong quá khứ, Hoa Kỳ đã sử dụng máy bay không người lái mang phi đạn để tấn công các phần tử tranh đấu dọc theo biên giới giữa Pakistan và Afghanistan.

Qua một tin khác, các giới chức Sứ quán Hoa Kỳ tại Islamabad nói rằng Hoa Kỳ đã cung cấp 50,000 đô la trợ giúp khẩn cấp cho các gia đình bị dời cư vì những vụ xung đột mới đây tại những khu vực Bajaur và Mohmand của người bộ tộc.

Khoản tiền này sẽ được sử dụng để mua đồ tiếp liệu như lò gas, dụng cụ làm bếp và các vật liệu để xây dựng nơi tạm trú.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG