Đường dẫn truy cập

40 sinh viên VN sẽ được cấp học bổng du học Hoa Kỳ


Hôm 17 tháng 8, Quỹ Giáo Dục Việt Nam đã mở một cuộc họp báo tại Hà Nội để tường trình về chuyến viếng thăm công tác của 14 giáo sư và khoa học gia Mỹ trong thời gian từ 15 tháng 8 tới 18 tháng 8.

Tin của VietnamNet hôm thứ Tư cho biết các giáo sư và khoa học gia này đã chia sẽ kinh nghiệm trong lãnh vực quản lý và giảng huấn với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, chia sẻ văn hóa và chuyện trò với sinh viên thuộc Viện Đại Học Kỹ Thuật, Viện Đại Học Quốc Gia tại Hà Nội và một vài cơ sở giáo dục tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điều đặc biệt là các vị này còn đóng vai giám khảo trong cuộc thi vấn đáp của chương trình học bổng năm 2009 của Quỹ Giáo Dục Việt Nam. Sau cuộc thi này, các vị vừa kể sẽ chọn 40 người xuất sắc nhất trong số 85 ứng viên để qua Mỹ học lấy bằng cao học và tiến sĩ.

Theo tiến sĩ Võ Văn Tới, Giám Đốc Điều Hành Quỹ Giáo Dục Việt Nam, các ứng viên được tuyển chọn sẽ qua theo học tại các viện đại học hàng đầu của Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, họ sẽ quay về Việt Nam làm việc theo một khế ước ký kết giữa Bộ Giáo Dục Đào Tạo và Quốc Hội Mỹ.

Tin cho hay kể từ năm 2003, Quỹ Giáo Dục Việt Nam đã gửi 268 sinh viên hậu đại học của Việt Nam qua theo học tại 69 viện đại học hàng đầu của Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG