Đường dẫn truy cập

Liên minh cầm quyền Pakistan tìm người kế nhiệm ông Musharraf 


Các nhà lãnh đạo trong liên minh cầm quyền tại Pakistan vẫn bế tắc trong việc giải quyết vấn đề liên quan đến các vị thẩm phán, một ngày sau khi Tổng thống Pervez Musharraf từ chức thay vì phải bị luận tội.

Các giới chức nói rằng cựu Thủ tướng Nawaz Sharif và lãnh tụ đảng Nhân dân Pakistan là ông Asif Ali Zardari đã không thể đồng ý với nhau hôm nay về việc phục chức cho các thẩm phán bị ông Musharraf bãi nhiệm.

Trước cuộc họp với ông Zardari, ông Sharif và các thành viên trong đảng của ông cho biết các thẩm phán nên được phục chức trong vòng 2 ngày sắp tới.

Ông Sharif và ông Zardari gặp nhau tại Islamabad để mở các cuộc thảo luận cũng tập trung vào việc chọn người thay thế cựu Tổng thống Musharraf.

Các đảng nhỏ hơn trong liên minh đã yêu cầu có thêm 72 tiếng đồng hồ để đạt được một thỏa thuận.

Bộ trưởng tư pháp Pakistan Farooq Naek nói với các ký giả rằng chính phủ chưa đạt được thỏa thuận miễn tố đối với ông Musharraf để đổi lấy việc ông bằng lòng từ chức.

Trước cuộc họp, ông Sharif ngụ ý cho thấy là có thể không cần phải đưa ông Musharraf ra xét xử về các tội bị cáo buộc trong thời gian tại chức.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG