Đường dẫn truy cập

Ðội bóng rổ nữ Hoa Kỳ nhắm mục tiêu huy chương vàng Olympic


Đội bóng rổ nữ Olympic của Hoa Kỳ đã được xếp hạng đầu trong nhóm, sau khi thi đấu với từng đội, và thắng tất cả 5 trận đấu. Các nữ tuyển thủ bóng rổ Hoa Kỳ đã trấn át đối thủ, theo như bài tường thuật của thông tín viên đài VOA Parke Brewer từ Bắc Kinh gửi về.

Đội bóng rổ nữ Olympic của Hoa Kỳ có thể không được quảng bá nhiều như đội nam, với thành phần đầy các ngôi sao của Hiệp hội bóng rổ quốc gia NBA. Tuy nhiên, cho đến giờ này thì các tuyển thủ nữ đã gây ấn tượng không thua kém chút nào. Họ đã về đầu trong bảng B sau vòng thi đấu với từng đội một, với các chiến thắng trước đội Tây Ban Nha, cộng hòa Czech, New Zealand, Mali và nước chủ nhà Trung Quốc.

Đội đã tập hợp cả các đấu thủ trẻ cũng như các danh thủ kỳ cựu của Hội bóng rổ nữ quốc gia WNBA, sẵn sàng đem huy chương vàng thứ tư liên tiếp về cho Hoa Kỳ trong môn này.

Với 5 chiến thắng tại Bắc Kinh, các nữ tuyển thủ Hoa Kỳ đã đoạt 30 chiến thắng liên tiếp tại Olympic, tính từ lúc đoạt huy chương đồng năm 1992. Và họ đã thắng với số điểm trung bình gần 45 cho mỗi trận. Huấn luyện viên Anne Donovan, người 3 lần đoạt huy chương Olympic, nói với phóng viên thể thao đài VOA rằng bà không quan tâm về số cách biệt trong chiến thắng.

HLV Donovan nói: “Tôi chỉ rất hài lòng với tư thế hiện này, nhất là khi chúng tôi vượt trội các đối thủ. Vì thế mà chúng tôi chỉ cố gắng tập trung vào mình, chứ không quan tâm đến các chiến thắng 20 điểm, 30 điểm hay 40 điểm, vì biết rằng trận đấu nào cũng ngày càng phức tạp, ngày càng khó khăn hơn. Đó là điều tôi yêu thích về đội bóng này. Họ thực sự hiểu được sự cấp thiết phải lọt vào vòng giành huy chương.”

Để lọt vào vòng này, Hoa Kỳ sẽ phải thắng Nam Triều Tiên trong trận tứ kết sáng hôm nay. Đội Nam Triều Tiên về hạng 4 trong bảng kia với 2 trận thắng, 3 trận thua. Lisa Leslie, 36 tuổi, của đội Los Angeles Sparks, nói rằng cô đã có khái niệm rõ về những gì phải trông đợi.

Cô Leslie nói: “Họ ném bóng rất tốt. Họ đã nhiều lần giành được bóng, vì thế chúng ta sẽ phải rất thông minh và canh chừng quả bóng. Họ thích đưa 2 đấu thủ phòng vệ để bảo vệ một đấu thủ tấn công gần trụ bóng, tuy rằng cầu thủ cao nhất của họ khoảng 1 thước 85 hay 1 thước 88. Họ chơi bóng rổ rất tốt, rất khôn khéo.”

Cô Candace Parker, 22 tuổi, cũng của đội Los Angeles Sparks, cho rằng các cầu thủ nữ của Mỹ chắc hẳn sẽ có nhiều triển vọng thắng.

Cô Parker nói: “Tôi nghĩ rằng, từ đầu đến cuối, chúng tôi nằm trong số 12 đội hay nhất thế giới. Vấn đề chỉ là chứng minh điều đó. Mọi người đều nói về việc chúng tôi không có nhiều thời giờ cùng tập dượt và những thứ tương tự, nhưng chúng tôi đã đạt được thành quả tốt trong thời gian vừa qua.”

Nữ tuyển thủ của Mỹ này tỏ ý hy vọng họ thành tích thi đấu của họ sẽ đem về cho họ một huy chương vàng Olympic thứ tư liên tiếp.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG