Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng TQ, Nhật Bản gặp nhau tại Bắc Kinh


Bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì đã họp với nhân vật tương nhiệm của Nhật Bản, ông Masahiko Komura, tại Bắc Kinh để thảo luận về những vấn đề khu vực và quốc tế.

Chi tiết các cuộc thảo luận hôm chủ nhật chưa được công bố. Trước đó các giới chức nói rằng hai bộ trưởng ngoại giao theo dự kiến sẽ thảo luận về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên và một thỏa thuận mới về khí đốt giữa Nhật và Trung Quốc.

Trước buổi họp, ông Komura nói rằng ông sẽ yêu cầu Trung Quốc giúp giải quyết cuộc tranh chấp giữa Tokyo với Bắc Triều Tiên về vụ bắt cóc công dân Nhật trong thập niên 1970 và 1980.

Mặc dù Bắc Triều tiên thú nhận có bắt cóc các công dân Nhật, họ vẫn tranh cãi với Nhật về con số nạn nhân mà họ bắt cóc và số phận của những con tin này ra sao.

Tuần trước, Bắc Triều Tiên đã đồng ý mở cuộc điều tra mới về các vụ bắt cóc đó. Để đổi lại, Nhật đồng ý nới lỏng bớt một số trừng phạt kinh tế nhắm vào Bình Nhưỡng.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG