Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nhật, Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Bắc Kinh


Ngoại trưởng Nhật Bản Masahiko Komura cho biết ông sẽ thảo luận vấn đề Bắc Triều Tiên và một thỏa thuận cùng khai thác đầu khí mới đây với Trung Quốc khi ông gặp người đồng nhiệm phía Trung Quốc hôm nay tại Bắc Kinh.

Ông Komura nói rằng Nhật Bản sẽ yêu cầu Trung Quốc giúp đỡ trong việc giải quyết một vụ tranh chấp với Bắc Triều Tiên về việc các công dân Nhật bị bắt cóc hồi thập niên 1970 và 1980.

Tuần trước, Bắc Triều Tiên đã đồng ý mở một cuộc điều tra mới về việc bắt cóc các công dân Nhật Bản trước đây.

Đổi lại, Nhật Bản đã đồng ý nới lỏng một số biện pháp chế tài kinh tế nhắm vào Bắc Triều Tiên.

Tuy Bắc Triều Tiên thừa nhận đã bắt cóc các công dân Nhật, hai bên vẫn không đồng ý với nhau về việc có bao nhiêu người bị bắt đi và điều gì đã xảy ra cho họ.

Ông Komura cũng dự kiến thảo luận một thỏa thuận đạt được với Trung Quốc về việc khai thác các giếng dầu khí ở vùng biển đông Trung Quốc, khi ông gặp ngoại trưởng Dương Khiết Trì của Trung Quốc.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG