Đường dẫn truy cập

TQ thừa nhận không đơn xin biểu tình nào được chấp thuận


Nhà chức trách Trung Quốc hôm nay thừa nhận là dù có nhận được mấy chục đơn xin phép biểu tình tại những công viên chỉ định sẵn, nhưng không một đơn nào được chấp thuận.

Hãng tin Tân Hoa chính thức của nhà nước Trung Quốc cho hay là chính phủ đã nhận được tất cả 77 đơn, kể từ đầu tháng này.

Một phát ngôn nhân sở Công an cho Tân Hoa Xã biết là hầu hết các tờ đơn xin biểu tình đã được rút lại do các cơ quan liên hệ đã giải quyết xong những sự khiếu nại đó.

Hai đơn bị loại do nhà chức trách nói là không đầy đủ, và một đơn bị loại do vi phạm pháp luật Trung Quốc.

Trung Quốc đã trình bày quyết định mở 3 công viên cho biểu tình tại thủ đô trước ngày Olympic khai diễn, như một bước tiến tới sự cởi mở.

Tổ chức Human Rights Watch có trụ sở tại Hoa Kỳ nói tiến trình nộp đơn xin biểu tình càng giúp cho cảnh sát Trung Quốc dễ dàng trấn áp quyền tự do bày tỏ hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG