Đường dẫn truy cập

TNS McCain, Obama đối mặt tại diễn đàn tôn giáo ở California


Các ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và John McCain đã xuất hiện hồi hôm qua tại một nhà thờ lớn ở California để trả lời các thắc mắc về vai trò lãnh đạo, các giá trị, các vấn đề xã hội và chính sách đối ngoại.

Mục sư cơ đốc giáo nổi tiếng Rick Warren đã đặt các câu hỏi với hai thượng nghị sĩ Obama và McCain trong một tiếng đồng hồ tại những cuộc gặp gỡ riêng.

Ứng viên của đảng Dân chủ ông Obama đã xuất hiện trước, và nói rằng các quyết định khó khăn nhất về lãnh đạo mà ông đã thực hiện có liên quan đến cuộc chiến tranh ở Iraq.

Ông Obama nói rằng ông đã được khuyến cáo chống lại cuộc chiến tranh khi nhiều người khác ủng hộ nó, và từ đó đã tranh đấu với các quyết định về việc tài trợ cho cuộc chiến tranh đó. Ông Obama cũng nói rằng Hoa Kỳ phải có thêm các biện pháp giúp cho những người thiếu thốn ở nước đó.

Trong cuộc xuất hiện, ứng cử viên John McCain của đảng Cộng hòa tuyên bố rằng phải đánh bại sự độc ác và khủng bố, và ông cam kết sẽ thắng cuộc chiến tranh tại Iraq và đưa thủ lãnh al Qaida Osama bin Laden ra trước công lý.

Ông McCain đồng ý với ông Obama rằng trong tư cách một quốc gia, Hoa Kỳ chưa làm đủ để phục vụ các lý tưởng cao hơn quyền lợi riêng của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG