Đường dẫn truy cập

TT Mugabe và ông Tsvangirai dự hội nghị  thượng đỉnh ở Nam Phi


Tổng thống Zimbabué và lãnh tụ hàng đầu của phe đối lập hôm nay đã đến dự một hội nghị thượng đỉnh khu vực tổ chức ở Nam Phi, nơi họ đang gặp nhiều áp lực đòi họ đạt được một thỏa hiệp chia quyền.

Cả Tổng thống Robert Mugabe lẫn lãnh tụ đối lập Morgan Tsvangirai đều dự lễ khai mạc của hộïi nghị thượng đỉnh của Cộng đồng Phát triển Nam Phi châu diễn ra ở Johannesburg.

Hai nhân vật này không phát biểu gì về cuộc đàm phán. Nhưng một giới chức thuộc Phong trào Thay đổi Dân chủ của ông Tsvangirai nói rằng cuộc đàm phán chia quyền bị đổ vỡ hồi đầu tuần này đã được mở lại bên lề hộïi nghị.

Các giới chức thân cận với cuộc thương thuyết cho biết một thỏa thuận có thể đạt được trước khi hộïi nghị cấp cao này kết thúc vào ngày mai.

Tổng thống Bostwana, ông Ian Khanna tẩy chay hộïi nghị thượng đỉnh vì sự hiện diện của ông Mugabe. Bostwana không thừa nhận cuộc bầu cử hồi tháng 6 đã đưa ông Mugabe trở lại chức vụ tổng thống.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG