Đường dẫn truy cập

Pakistan đúc kết xong cáo trạng luận tội ông Musharraf


Các thành viên của liên minh đương quyền Pakistan cho biết họ vừa đúc kết bản sơ thảo của các cáo trạng luận tội truất nhiệm nhắm vào Tổng thống Pervez Musharraf.

Ủy ban soạn thảo hôm nay nói rằng có nhiều cáo trạng, từ vi hiến cho tới có hành vi sai trái nghiêm trọng.

Các cáo trạng này đã được trao cho các giới chức liên minh xem xét trước khi được đệ nạp vào thứ ba tuần sau.

Ngoại trưởng Pakistan, Shah Mehmoud Qureshi, hôm nay lên tiếng kêu gọi ông Mushrraf nhanh chóng quyết định về việc có từ chức hay không.

Ông Qureshi nói rằng nếu ông Musharraf không từ chức trong hai ngày tới đây thì thủ tục luận tội truất nhiệm sẽ được khởi sự.

Hôm qua các đồng minh của ông Musharraf cho biết các cuộc điều đình đang được thực hiện để cho ông được từ chức mà khỏi bị quốc hội luận tội hoặc bị truy tố hình sự.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của ông Musharraf nói rằng tin vừa kể là vô căn cứ.

Truyền thông Pakistan cho hay viên Giám đốc tình báo của Ả rập Saudi đã đến Pakistan để giúp giàn xếp một thỏa hiệp giữa Tổng thống Musharraf với liên minh đương quyền.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG