Đường dẫn truy cập

Kết quả tranh tài Olympic trong ngày thứ Sáu


Kết thúc ngày tranh tài thứ bảy tại Olympic Bắc Kinh, Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu số huy chương vàng, còn Mỹ lại vượt lên dẫn đầu tổng số huy chương các loại.

Các vận động viên bơi lội của Mỹ đã gặt hái được nhiều thành công trên đường đua xanh trong ngày hôm qua.

Trước tiên Rebecca Soni giành về chiếc huy chương vàng ở nội dung 200 mét ếch nữ bằng một kỷ lục thế giới mới. Kế đến Ryan Lochte cũng xuất sắc phá kỷ lục thế giới ở nội dung 200 ngửa nam để đoạt chiếc huy chương vàng.

Hưởng ứng các đồng đội Mỹ, Michael Phelps góp thêm một kỷ lục thế giới mới ở nội dung 200 mét hỗn hợp để giành chiếc huy chương vàng thứ 6 tại Thế vận hội Bắc Kinh, và là chiếc huy chương vàng Olympic thứ 12 trong sự nghiệp của anh.

Phelps nói: “ Với lịch thi đấu dày kín như của tôi, tôi phải tập luyện ở tất cả mọi khâu, từ tốc độ đến sức bền ở cả 4 kiểu bơi. Tôi cần kỹ thuật bơi nhanh lẫn thể lực dồi dào thì mới hoàn thành được các cự ly nhanh hơn đối thủ của mình.”

Trong ngày hôm nay Michael Phelps sẽ đi tìm chiếc huy chương vàng thứ 7 tại Olympic Bắc Kinh ở cuộc tranh tài chung kết nội dung 100 mét bướm. Phelps thừa nhận rằng đây sẽ là cuộc tranh tài khó đối với anh, và anh cần phải đến mức 50 mét đầu nhanh hơn so với cách mà anh đã thi ở vòng loại và bán kết của nội dung này.

Trên sân thể dục nữ, Nastia Luikin của Mỹ đã đã xuất sắc vượt lên giành huy chương vàng nội dung toàn năng cá nhân nữ, và đồng đội của Luikin là Shawn Johnson giành được huy chương bạc. Yang Yilin của Trung Quốc giành được huy chương đồng.

Tính đến hết ngày hôm qua, Trung Quốc đoạt được 26 huy chương vàng trong tổng số 41 huy chương các loại, còn Mỹ đoạt được 14 huy chương vàng trong số 46 huy chương các loại.

Hôm nay sẽ là ngày tranh tài bận rộn nhất của Olympic Bắc Kinh với tổng cộng 30 nội dung tranh chung kết, và có nghĩa là 30 bộ huy chương sẽ được trao trong ngày hôm nay.

Trong lúc các cuộc tài điền kinh tưng bừng diễn ra ở cả vòng loại, bán kết và chung kết trên sân vận động quốc gia Điểu Sào, thì các cuộc đua bên chèo thuyền và ca nô bên trung tâm đua thuyền Olympic sẽ đi vào chung kết hàng loạt: 8 bộ huy chương sẽ được quyết định trong ngày hôm nay ở bên nam, và 5 bộ huy chương ở bên nữ.

Bên đường đua xanh ở trung tâm Water Cube, ngoài cuộc thi chung kết nội dung 100 mét bướm với sự tham dự của siêu sao Michael Phelps như đã nói, còn có hai cuộc thi chung kết hấp dẫn khác là 200 mét ngửa nữ, và 800 mét tự do nữ.

Môn đi bộ cự ly 20 kilômét sẽ kết thúc ở đích đến tại sân vận động Điểu Sào trong ngày hôm nay. Tại đó hơn 90,000 khán giã cũng sẽ chờ đợi cuộc đua nước rút 100 mét nam với sự tham dự của kỷ lục gia thế giới Usain Bolt và người đồng hương Jamaica của anh là Asafa Powell. Tyson Gay của Mỹ cũng sẽ có mặt trong cuộc đua được giới hâm mộ mong đợi này.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG