Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ: Binh sĩ Nga phải rút khỏi Gruzia ngay


Tin mới nhận được cho hay, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã tổ chức một cuộc họp báo chung với Tổng Thống Gruzia ông Mikheil Saakashvili tại Tbilisi và đòi quân đội Nga phải rút quân ngay lập tức, theo như quy định của thỏa thuận ngưng bắn.

Bà Rice tái xác nhận lập trường của Mỹ là ủng hộ một nước Gruzia độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, và một chế độ dân chủ.

Trong khi đó, Tổng Thống Nga Dmitri Medvedev tuyên bố 2 vùng đòi tự trị là Nam Ossetia và Abkhazia rất khó có thể trở lại với Gruzia.

Tổng Thống Nga nói rằng người dân tại 2 vùng đó khó lòng chấp nhận sống chung một nước với Gruzia.

Tại Paris, Tổng Thống Pháp ông Nicolas Sarkozy nói rằng tình hình bây giờ để ngỏ cho Hội Đồng Bảo An đưa ra nghị quyết chấm dứt cuộc khủng hoảng.

Về chuyện viện trợ của Mỹ tại Gruzia, tin cho hay: trong những tuần lễ sắp tới, Hoa Kỳ sẽ gia tăng hàng viện trợ cho Gruzia.

Đề đốc Steven Romano, người chỉ đạo công tác viện trợ cho Gruzia nói rằng ưu tiên bây giờ là các món vệ sinh, thực phẩm đóng hộp, ghế bố, chăn màn và lều bạt.

Ông cho biết là 4 máy bay quân sự của Mỹ đã chở đến Gruzia 74 tấn hàng, trong đó có hơn 5 tấn thuốc men.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG