Đường dẫn truy cập

Iraq: Tấn công tự sát giết chết 19 người


Các quan chức Iraq nói 2 phụ nữ đánh bom tự sát đã giết chết 19 người hành hương Shia ở phía Nam Baghdad hôm thứ Năm, và các cuộc tấn công khác đã giết chết 6 người nữa.

Hai phụ nữ đánh bom tự sát đã kích nổ các quả bom mang trên người ở Iskandariyah giữa lúc những người hành hương đang đi bộ đến thành phố Karbala, nơi thờ phượng linh thiêng của tín đồ Hồi Giáo Shia.

Quân đội Hoa Kỳ trước đó loan tin chỉ có một kẻ đánh bom tự sát duy nhất trong cuộc tấn công này.

Chính quyền Iraq và Washington nói tổ chức khủng bố al-Qaida ở Iraq, thuộc thành phần Hồi Giáo Sunni, đang ngày càng quay sang dùng phụ nữ để thực hiện các cuộc tấn công tự sát ở Iraq.

Trước đó tại khu vực Karrada trong thành phố Baghdad, cảnh sát nói một quả bom cài bên vệ đường đã giết chết một người hành hương và làm bị thương ít nhất 7 người khác, trong lúc các nạn nhân đang chuẩn bị khởi hành.

Cũng trong cùng ngày, tin cho hay một vụ nổ khác đã giết chết một nhân viên cảnh sát ở quận Zafaraniya, nằm về phía Nam Iraq. Các giới chức an ninh nói vụ nổ đã gây thương tích cho ít nhất 5 người khác.

Theo dự kiến, khoảng 10,000 tín đồ Hồi Giáo Shia sẽ đến Karbala để dự lễ hội đánh dấu ngày sinh của Imam al-Mahdi, vị Giáo Chủ thứ 12 và cuối cùng của Hồi Giáo Shia.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG