Đường dẫn truy cập

Iraq ban hành lệnh giới nghiêm tại thủ phủ của tỉnh Diyala


Các giới chức Iraq đã ban hành lệnh giới nghiêm tại thủ phủ của tỉnh Diyala ở miền đông sau khi xảy ra một vụ đánh bom tự sát làm thiệt mạng 2 người và làm ít nhất 7 người khác bị thương.

Các giới chức nói rằng tên đánh bom tấn công một đoàn xe chở các giới chức cao cấp Iraq, trong đó có Tỉnh trưởng tỉnh Diyala, trong thủ phủ Baquba của tỉnh này.

Viên Tỉnh trưởng được bình an vô sự. Vụ nổ hôm nay là vụ tấn công tự sát thứ nhì ở thành phố này trong 2 ngày.

Hôm qua một phụ nữ đã kích cho bom trên người nổ tung gần một nhóm cảnh sát tại Baquba làm cho một cảnh sát viên thiệt mạng. Lực lượng Iraq và Hoa Kỳ vừa qua đã mở một cuộc hành quân tại Diyala để diệt trừ quân nổi dậy.

Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki đề nghị ân xá cho những phần tử tranh đấu ra đầu hàng. Tuy nhiên, hôm qua chính phủ loan báo tạm ngưng các cuộc hành quân trong tỉnh để cho những kẻ vũ trang có cơ hội ra qui hàng.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG