Đường dẫn truy cập

Pakistan: 460 chiến binh, 22 binh sĩ chính phủ thiệt mạng ở Bajaur


Bộ trưởng Nội vụ Pakistan cho hay: có ít nhất 460 chiến binh Hồi giáo và 22 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng trong vòng hơn một tuần lễ giao chiến vừa qua trong vùng bộ tộc gần biên giới Afghanistan.

Tuyên bố trong cuộc họp báo tại Peshawar ngày hôm nay, ông Rehman Malik, cho biết có tới trên 3,000 phần tử chủ chiến vũ trang, gồm cả người nước ngoài, đang hiện diện trong vùng Bajaur.

Các cuộc giao tranh ác liệt giữa phe chủ chiến và binh sĩ chính phủ đã khởi sự từ hôm mùng 6 tháng 8, khi các phần tử chủ chiến tấn công lực lượng chính phủ tại một trạm kiểm soát.

Quân đội Pakistan đáp lại bằng cách điều động phi cơ phản lực chiến đấu và trực thăng vũ trang đến oanh kích các vị trí của phiến quân trong vùng.

Bộ trưởng Nội vụ Malik cam kết là các cuộc hành quân sẽ tiếp diễn cho đến khi nào các phần tử cực đoan bị đánh bại.

Tỉnh trưởng Owais Ghani hôm nay cho biết có ít nhất là 219,000 cư dân địa phương đã phải chạy lánh nạn.Vùng bộ tộc Bajaur được biết là nơi ẩn náu của Taliban và al-Qaida.

Các giới chức nghi ngờ rằng các chiến binh dùng khu vực này làm bàn đạp tấn công sang nước láng giềng Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG