Đường dẫn truy cập

Syri, Libăng đồng ý định rõ biên giới


Một ngày sau khi đồng ý thiết lập các quan hệ ngoại giao toàn diện, Syri và Libăng cho biết sẽ làm việc để định rõ đường biên giới chung của hai nước.

Tổng thống Syri Bashar al-Assad và Tổng thống Libăng Michel Suleiman đưa ra một thông cáo chung hôm nay sau ngày thứ nhì của cuộc đàm phán tại thủ đô Damas.

Biên giới giữa Syri và Libăng được đánh dấu không rõ ràng tại một vài khu vực và đã tồn tại từ khi hai nước giành được độc lập cách đây trên 60 năm. Hai nhà lãnh đạo của hai nước hôm qua đồng ý trao đổi đại sứ lần đầu tiên.

Tổng thống Suleiman đã đến Syri lần đầu tiên hôm qua trong một chuyến thăm lịch sử dài 2 ngày nhằm tăng cường các quan hệ song phương.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice hôm qua tuyên bố việc Syri và Libăng trao đổi đại sứ có thể chứng tỏ là một bước tiến tốt đẹp đầu tiên, nếu Syri cũng tôn trọng chủ quyền của Libăng trong những phương diện khác.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG