Đường dẫn truy cập

Biểu tình bạo động tiếp diễn tại vùng Kashmir


Hằng ngàn người Hồi Giáo xuống đường biểu tình trong vùng Kashmir thuộc Ấn ngày hôm nay để đòi độc lập khỏi Ấn Độ là nước mà đại đa số dân theo Ấn Độ Giáo.

Những người biểu tình bất chấp lệnh giới nghiêm tụ họp đông đảo trên các đường phố thị trấn chính Srinagar vào lúc trời còn chưa sáng sau khi có những cáo buộc rằng lực lượng an ninh đã đột nhập nhà dân và đánh đập nhiều người cư ngụ tại đó.

Ít nhất đã có 22 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương trong các vụ xung đột giữa những người Hồi Giáo đòi li khai và lực lượng an ninh Ấn Độ bắt đầu hôm Thứ Hai vừa rồi.

Các phần tử đòi li khai này biểu tình chống việc những người Ấn Độ giáo ngăn chặn một xa lộ chính tới vùng Thung Lũng Kashmir mà đa số dân theo Hồi Giáo, cũng như là chống ách cai trị của chính phủ New Delhi tại vùng này.

Nhà lãnh đạo Pakistan Pervez Musharraf, chỉ trích điều ông gọi là sự đàn áp nhân dân Kashmir. Pakistan cũng kêu gọi Liên Hiệp Quốc làm áp lực để Ấn Độ chấm dứt vụ đàn áp này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG