Đường dẫn truy cập

FAO: phát hiện virút cúm gia cầm mới ở Nigeria


Cơ quan lương thực Liên hiệp quốc cho biết một loại virut cúm gia cầm mới, chưa từng được báo cáo trước đây tại châu Phi đã được phát hiện tại Nigeria.

Tổ chức lương nông Liên hiệp quốc, gọi tắt là FAO, hôm qua cho biết các cuộc xét nghiệm do các chuyên gia Nigeria và Liên hiệp quốc thực hiện cho thấy virut mới này mang tính di truyền khác với những hình thức virut khác đã được phát hiện tại Nigeria từ trước tới nay.

Tổ chức lương nông Liên hiệp quốc cho biết loại virut mới giống với loại virut người ta phát hiện tại các nước Italia, Afghanistan và Iran hồi năm ngoái hơn.

Hiện chưa rõ loại cúm gia cầm này đã xâm nhập châu Phi như thế nào.

Cơ quan Thú y của Tổ chức Lương nông Liên hiệp quốc nói rằng họ không chắc là các loại chim hoang dã đã mang virut này tới Phi châu. Theo cơ quan này trao đổi thương mại quốc tế hay những vụ buôn lậu gia cầm không được báo cáo có thể đã đưa dịch cúm gà mới đến đại lục này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG