Đường dẫn truy cập

Xe tải, thiết giáp Nga hướng tới thủ đô Gruzia


Một đoàn xe tải và xe thiết giáp của quân đội Nga đã tiến qua thị trấn chiến lược Gori của Gruzia và đang hướng tới thủ đô Tbilisi của Gruzia.

Các ký giả Tây phương đi theo và ở gần đoàn công voa cho hay đoàn đang tiến nhanh theo hướng tây nam về phía Tbilisi hôm nay và chưa gặp phải sự kháng cự nào.

Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili nói với hệ thống truyền hình dây cáp rằng phía Nga có thể đang hoạch định bao vây thủ đô. Ông cho biết binh sĩ Gruzia đang chuẩn bị bảo vệ thủ đô ‘cho đến giọt máu cuối cùng, theo nguyên văn lời ông.

Trước đó, Thư ký hội đồng Bảo an Gruzua Alexander Lomaia cho biết khoảng 50 xe tăng và xe bọc thép của Nga đã vào đến Gori. Nhà chức trách Nga cũng cho hay đã xảy ra cướp bóc trong thành phố phần lớn bị bỏ rơi này.

Cả Nga lẫn Gruzia đều đồng ý về các điểm chính trong một kế hoạch hòa bình do Pháp điều giải đề nghị rút lực lượng ra khỏi các vùng ly khai của Gruzia, và để cho nhân viên cứu trợ nhân đạo được tự do ra vào.

Nga nhất mực nói rằng họ không vi phạm lệnh hưu chiến.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG