Đường dẫn truy cập

Phiến quân Hồi giáo rút  khỏi miền nam Philippin


Phiến quân Hồi giáo đã rút khỏi một vài ngôi làng của người Ki tô giáo họ chiếm đóng tại miền nam Philippin sau các cuộc giao tranh ác liệt với lực lượng chính phủ.

Hôm nay các giơiù chức Philippin cho biết các chiến binh của Mặt trận giải phóng Hồi giao Moro đã rời khỏi tỉnh Bắc Cotabato và tiến về căn cứ của họ trong tỉnh Manguindanao của Hồi giáo ở gần đó.

Các giới chức cho biết ít nhất 46 phiến quân bị hạ sát trong cuộc giao tranh.

Có ít nhất 2 binh sĩ thiệt mạng và 14 người khác bị thương. Các giới chức cho biết phiến quân đã đốt nhà cửa, mùa màng và gài nhiều mìn bẫy khi họ rút lui.

Cuộc rút quân diễn ra sau cuộc tấn công bằng trọng pháo hôm chủ nhật của chính phủ nhắm vào các vị trí của phiến quân trong những ngôi làng Ki tô giáo mà phiến quân chiếm đóng.

Các cuộc đụng độ giữa phiến quân và quân đội đã buộc khoảng 160,000 người phải rời bỏ nhà cửa.

Mặt trận giải phóng Hồi giáo Moro bắt đầu chiếm đóng các làng này hồi tuần trước, sau khi Tối cao pháp viện Philippin bác bỏ một thỏa hiệp giữa chính phủ và phiến quân liên quan đến việc thành lập một quê hương Hồi giáo tại miền nam Philippin.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG