Đường dẫn truy cập

Mỹ: Ðề nghị thay đổi dự luật về sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng


Chính phủ Bush đề nghị những thay đổi trong dự luật về các chủng loại sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng cho phép các cơ quan liên bang tránh khỏi việc duyệt xét của một cơ quan khoa học độc lập về những dự án xây dựng.

Bản dự thảo luật này để cho các cơ quan tự quyết định xem các dự án xây dựng đập nước, xa lộ hay những công trình khác có gây ra mối nguy cơ tuyệt chủng đối với các loài động vật hoặc thực vật hay không.

Theo luật lệ hiện hành thì các cơ quan phải đệ trình kế hoạch của họ cho một cơ quan duyệt xét độc lập bao gồm các khoa học gia của liên bang để xác định xem dự án đó có gây ra mối đe dọa nào cho các loài sinh vật hay không.

Bộ Trưởng Nội Vụ Dirk Kempthorn nói rằng, bản dự thảo luật này sẽ ngăn không cho đạo luật ban hành từ 35 năm nay được sử dụng như là một 'cửa sau' để xử lý vấn đề khí thải gây hiệu ứng nhà kính mà người ta cho là nguyên nhân gây ra tình trạng tăng nhiệt trên trái đất.

Những thay đổi vừa kể sẽ là sự cải tổ lớn nhất về đạo luật này từ năm 1986 tới nay.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG