Đường dẫn truy cập

TT Nga ra lệnh chấm dứt các hành động quân sự ở Gruzia


Tổng Thống Nga Dmitry Medvedev đã ra lệnh chấm dứt các hành động quân sự tại Gruzia.

Các giới chức quân đội Nga cho biết sẽ không di chuyển binh sĩ của họ và lực lượng duy trì hòa bình ra khỏi những vị trí hiện nay.

Ngay trước khi Tổng Thống Nga đưa ra hành động vừa kể, Bộ Trưởng ngoại giao Nga, ông Sergei Lavrov đã nói rằng, cách duy nhất để chấm dứt xung đột là Gruzia phải rút khỏi Nam Ossetia.

Loan báo vừa kể được đưa ra sau khi các phi cơ của Nga đánh bom thị trấn Gori ngày hôm nay. Các nhà báo tại thị trấn này đưa tin là có nhiều thương vong.

Gori ở cách thủ đô Tbilisi của Gruzia 75 kilomet về hướng Tây, và là sinh quán của cựu lãnh tụ Xô Viết Joseph Stalin.

Cũng ngày hôm nay, các binh sĩ thuộc chính quyền tỉnh Abkhazia ly khai mở một cuộc tấn công đẩy binh sĩ Gruzia ra khỏi Đèo Kodori đang trong vòng tranh chấp.

Hôm qua, Tổng Thống Gruzia Mikhail Saakashvili nói rằng: Gruzia sẽ không bao giờ chịu đầu hàng, và nền dân chủ nước ông mạnh hơn bom đạn của Nga.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG