Đường dẫn truy cập

Chính phủ Miến Ðiện cho phép bà Suu Kyi gặp luật sư


Lần đầu tiên kể từ năm 2004 đến nay, chính phủ quân nhân Miến Ðiện mới để cho lãnh tụ đối lập Suu Kyi đang bị quản chế gặp luật sư của bà.

Hôm chủ nhật, một phát ngôn viên cho Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ, đảng đối lập chính tại Miến nói rằng: hôm thứ sáu, bà Aung San Suu Kyi và luật sư của bà đã gặp nhau chừng 2 tiếng đồng hồ. Ông cho biết 2 người đã thảo luận về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc nhà cầm quyền liên tục kéo dài thời gian quản chế đối với bà.

Liên Minh Toàn quốc Đấu Tranh cho Dân chủ đã thách thức lại việc quản chế lãnh tụ của họ, nêu lên lý lẽ rằng luật Miến Điện qui định bà chỉ có thể bị quản chế đến 5 năm liên tiếp mà thôi.

Tập đoàn quân nhân cầm quyền Miến đã bác bỏ lời kêu gọi trả tự do cho bà.

Lệnh quản chế áp đặt vào bà Aung San Suu Kyi khởi sự tháng 5 năm 2003 và đã kéo dài thêm 12 tháng nữa kể từ tháng 5 năm nay.

Người ta chưa được biết rõ bằng cách gì cuộc gặp gỡ với luật sư của bà được dàn xếp và tại sao bà lại được gặp luật sư của bà.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG