Đường dẫn truy cập

TT Iran tuyên bố sẽ tiếp tục các hoạt động hạt nhân


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố chính phủ ông sẽ tiếp tục các hoạt động hạt nhân, bất chấp khả năng có thể chịu những biện pháp trừng phạt mới của quốc tế.

Truyền thông nhà nước Iran cho biết là ông Ahmadinejad đưa ra nhận định này hôm nay trong cuộc gặp gỡ Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika đang viếng thăm Iran.

Nhà lãnh đạo Iran được trích thuật rằng theo ông thì đàm phán vẫn là phương cách hay nhất để giải quyết vấn đề hạt nhân.

Sớm hôm nay, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Iran Saeed Jalili đã đồng ý tiếp tục đối thoại với Liên minh Châu Âu để giải quyết cuộc tranh chấp về hạt nhân.

Ông Jalili đã nói chuyện qua điện thoại với nhà hoạch định chính sách của EU là ông Javier Solana, chỉ mấy ngày sau khi Liên minh Châu Âu áp đặt thêm biện pháp trừng phạt Iran do chương trình hạt nhân của nước này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG