Đường dẫn truy cập

Mauritania: Thủ lãnh Aziz gọi cuộc đảo chính là hành động cần thiết


Người cầm đầu cuộc đảo chánh lật đổ chính phủ dân cử ở Mauritania cho biết rằng hành động này là cần thiết vì điều mà ông gọi là 'những sự thất bại về mặt quản trị' của Tổng thống Sidi Ould Cheik Abdallahi.

Hôm qua, thủ lãnh đảo chánh Mohamed Ould Abdel Aziz nói với đài truyền hình Al Jazeera rằng nền kinh tế và các định chế dân chủ ở nước ông đã bị sụp đổ hoàn toàn.

Ông Abdel Aziz nói thêm rằng Tổng thống Abdallahi đã không tìm ra được các giải pháp để khắc phục các vấn đề của đất nước. Ông Abdel Aziz lập lại cam kết tổ chức bầu cử nhưng không cho biết ngày giờ.

Trước đó, Liên hiệp Phi Châu cho biết họ sẽ tạm thu hồi tư cách hội viên của Mauritania cho tới khi dân chủ được phục hồi ở quốc gia vùng Tây Phi này.

Chủ tịch Liên hiệp Phi Châu Bernard Membe đưa ra một thông cáo lên án vụ đảo chánh. Liên hiệp này dự trù cử một phái đoàn đến thủ đô Nouakchott để gặp gỡ những người cầm đầu cuộc đảo chánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG