Đường dẫn truy cập

Nga, Gruzia cáo buộc lẫn nhau về cuộc chiến ở Nam Ossetia


Nga và Gruazia cáo buộc lẫn nhau là kẻ gây hấn trong khi giao tranh diễn ra ác liệt ở Nam Ossetia.

Hôm thứ bảy Thủ tướng Nga Vladimir Putin quả quyết rằng Gruzia đã phạm tội diệt chủng đối với chính người dân trong nước, và vì vậy đã mất quyền cai trị khu vực ly khai này. Tổng thống Gruazia Mikhail Saakashvili gọi các hành động của Nga ở Nam Ossetia là “điên rồ” và ông thúc giục ngưng bắn ngay lập tức.

Giao tranh dữ dội vẫn tiếp diễn sang ngày thứ nhì trong khu vực này hôm thứ bảy, và tin cho hay hàng ngàn người đã bỏ chạy để tránh bạo động. Thủ phủ Tskhinvali của Nam Ossetia là trung tâm của các trận giao tranh, tuy nhiên tin cho hay cũng có các trận chiến bên ngoài Nam Ossetia, trong đó có khu vực ly khai của Gruzia là Abkhazia.

Các quan chức Gruzia cáo buộc Nga đang oanh kích các căn cứ quân sự không xa thủ đô Tbilisi của Gruzia và thành phố cảng Poti trên bờ Hắc Hải là nơi có những cơ sở vận chuyển dầu quan trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG