Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf kiên quyết tranh đấu chống lại việc luận tội


Các phụ tá của Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf cho hay ông sẽ tranh đấu chống lại dự định của liên minh cầm quyền tiến hành buộc tội ông.

Các phụ tá cho biết: ông Musharraf đã gặp gỡ các cố vấn cao cấp của ông cho tới khuya thứ Năm, sau khi liên minh cầm quyền của Pakistan loan báo là tiến trình buộc tội sẽ bắt đầu ngay lập tức.

Họ cho hay là Tổng thống Pakistan không có kế hoạch từ chức và ông sẽ bảo vệ các hành động của mình.

Trước đó, trong cuộc họp báo tại thủ đô Islamabad, lãnh tụ đảng Nhân dân Pakistan Asif Ali Zardari, cùng người đứng đầu Liên đoàn N Hồi giáo Pakistan Nawaz Sharif tuyên bố là họ muốn tước chức Tổng thống của ông Musharraf và phục chức lại cho các thẩm phán mà ông Musharraf cách chức hồi năm ngoái.

Việc luận tội ông Musharraf cần được 2/3 tổng số dân cử tại hai viện quốc hội chấp thuận.

Một phát ngôn nhân của đảng đối lập chính, thân ông Musharraf, đã tỏ ý không tin là liên minh cầm quyền có thể thu được đủ phiếu tại quốc hội để xúc tiến việc luận tội Tổng thống.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG