Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush lập lại kêu gọi cho tự do bày tỏ tư tưởng ở TQ


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm nay lập lại lời kêu gọi cho tự do phát biểu tại Trung Quốc, trước khi ông tham gia cùng các nhà lãnh đạo khác dự lễ Khai mạc Olympic Bắc Kinh.

Tại buổi lễ khánh thành Sứ quán mới của Hoa Kỳ, ông Bush rằng những xã hội cho phép tự do bày tỏ những tư tưởng thường là thịnh vượng và hòa bình nhất.

Vị Tổng thống Mỹ cũng nói rằng trụ sở sứ quán mới của Hoa Kỳ tại Bắc Kinh phản ảnh cơ sở vững chắc của mối quan hệ Mỹ-Trung. Ông nhắc lại là Trung Quốc cũng vừa khánh thành sứ quán của họ tại Washington hồi tuần trước.

Thứ trưởng Ngoại giao Đái Bỉnh Quốc cũng tham dự lễ khai trương này. Ông khuyến cáo là Trung Quốc và Hoa Kỳ nên lo liệu một cách hợp lý những dị biệt của nhau đối với các vấn đề nhạy cảm.

Ông cũng nhắc lại vai trò của cựu Tổng thống Hoa Kỳ George W.H. Bush đã giữ trong việc bình thường hóa quan hệ hai nước hồi 30 năm trước.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG