Đường dẫn truy cập

Vietnam Airlines kiện hành khách


Vietnam Airlines đã quyết định kiện một hành khách mở cánh cửa thoát hiểm của phi cơ tại một phi trường ở Đài Loan trong tháng này.

Tin của DPA và AFP cho hay hôm thứ Sáu, phát ngôn viên Trịnh Ngọc Thanh của Vietnam Airlines, nói rằng hành khách vừa kể, tên là Lê Văn Hanh, 26 tuổi, đã vi phạm luật lệ an toàn hàng không.

Tin nói rằng: hôm 2 tháng 8 vừa rồi, Lê Văn Hanh ngồi ở hàng ghế thứ 15 bên tay mặt của chiếc phản lực cơ chở khách Airbus A321. Giữa lúc phi cơ đang được xe kéo ra phi đạo của sân bay quốc tế Đài Bắc, đương sự kéo chốt của cánh cửa thoát hiểm làm cửa mở và chiếc phao thoát hiểm bên dưới cửa bung ra.

Theo phát ngôn viên Trần Ngọc Thanh, hành động này đã làm chuyến bay bị đình trệ 2 tiếng đồng hồ, gây thiệt hại đáng kể cho Vietnam Airlines.

Tin nói rằng Vietnam Airlines quyết định kiện để buộc Lê Văn Hanh bồi thường thiệt hại về vụ gây trì hoãn chuyến bay và để hành khách quan tâm tới việc tuân thủ luật lệ an toàn.

Phát ngôn viên của Vietnam Airlines cho biết điều may mắn là cánh cửa thoát hiểm chỉ có thể mở ra lúc phi cơ đang ở dưới đất, chứ không phải lúc đang bay cao trên trời.

Tin của AFP nói là hôm thứ Năm, Hanh đã tới Vietnam Airlines nộp phạt 50 triệu đồng Việt Nam. Hanh biện luận rằng vụ này xảy ra vì nhân viên phi hành không giải thích rõ rệt cho hành khách và anh đã vô tình, chứ không phải cố ý, chạm tay vào then cài của cửa thoát hiểm.

Tin cho hay phía Vietnam Airlines đang kiểm kê thiệt hại và hoàn tất thủ tục thưa kiện.

Trong những vụ khác xảy ra trong năm 2007, tòa tại Việt Nam đã phạt 2 hành khách của Vietnam Airlines 10 tháng tù treo và tiền phạt vạ 18,500 đô la Mỹ về tội nói đùa là đã đặt bom trên phi cơ.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG