Đường dẫn truy cập

Một chánh thẩm bị bắn chết ở miền đông Afghanistan


Những nghi can là phần tử tranh đấu Taliban đã bắn chết một chánh thẩm ở miền đông Afghanistan.

Tỉnh trưởng tỉnh Khost hôm nay nói với đài VOA rằng chánh thẩm Sher Gul bị hạ sát gần thủ phủ của tỉnh này. Các giới chức cho biết ông Gul là một trong một loạt các thẩm phán bị sát hại trong mấy tuần lễ vừa qua.

Cũng trong ngày hôm nay, bộ Nội vụ Afghanistan cho biết cảnh sát đụng độ với các phần tử Taliban tại quận Zhari trong tỉnh Kandahar ở phía nam, hạ sát 8 phần tử tranh đấu và làm 7 người khác bị thương.

Tại tỉnh Badghis ở phía đông, cảnh sát cho hay các phần tử tranh đấu tấn công một đoàn xe chở đồ tiếp liệu của NATO. Cảnh sát bảo vệ đoàn xe đã phản công, hạ sát 6 phần tử tranh đấu.

Trong một vụ bạo động khác, các giới chức Afghanistan cho biết có ít nhất 7 cảnh sát thiệt mạng hôm qua khi các phần tử tranh đấu tấn công vào đồn của họ gần Laskar Gah, thủ phủ của tỉnh Helmand ở phía nam Afghanistan


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG