Đường dẫn truy cập

Bốn cảnh sát viên bị giết chết ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay: có 4 cảnh sát viên thiệt mạng khi các phần tử tranh đấu phục kích một trạm cảnh sát tại trung bộ Afghanistan. Vụ tấn công này xảy ra ngày hôm qua tại tỉnh Ghazni.

Hãng tin Pháp trích thuật lời một giới chức địa phương nói rằng hằng chục chiến binh Taliban bị thiệt mạng trong một cuộc giao tranh sau đó.

Trong cuộc bạo động khác, quân đội Hoa Kỳ nói rằng binh sĩ của họ đã tiêu diệt nhiều phần tử tranh đấu và bắt giữ một người trong cuộc hành quân tại tỉnh Baghlan ở miền Bắc.

Quân đội nói rằng phần tử tranh đấu bị bắt này là thủ phạm các vụ đánh bom nhắm vào binh sĩ Hoa Kỳ.

Sáng hôm qua, một trái mìn trên đường đã đánh trúng một đoàn quân xa của liên minh do Mỹ lãnh đạo tại Afghanistan làm ít nhất một binh sĩ nước ngoài thiệt mạng và một người khác bị thương ở bên ngoài thủ đô Kabul.

Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo chưa cho biết quốc tịch của nạn nhân nhưng các giới chức Afghanistan nói rằng binh sĩ thiệt mạng này là người Mỹ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG