Đường dẫn truy cập

Nghiên cứu: Tiếp xúc với chất da cam dễ đưa tới ung thư tuyến tiền liệt


Các bác sĩ thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Ung Thư của Viện Đại Học California ở Davis hôm thứ Ba công bố kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam và tiếp xúc với chất da cam dễ bị ung thư tuyến tiền liệt, và có nhiều rủi ro mắc chứng bệnh này dưới một dạng hiểm nghèo hơn những ai không tiếp xúc với hóa chất đó.

Tin của tờ Science Daily và của nhật báo Washington Post cho hay đây là cuộc nghiên cứu với số đối tượng khá đông là đàn ông trong lứa tuổi 60.

Tin cho biết hơn 13,000 cựu quân Mỹ tham chiến tại Việt Nam ghi danh tại Trung Tâm Y Tế Cựu Chiến Binh ở bắc California được chia thành 2 nhóm, nhóm có tiếp xúc và nhóm không tiếp xúc với hóa chất da cam trong thời gian từ năm 1962 tới năm 1971.

Căn cứ vào những kết quả thử nghiệm y học trong thời gian từ 1996 tới 2006, cuộc nghiên cứu phát giác ra là số người có tiếp xúc với hóa chất da cam bị ung thư tuyến tiền liệt nhiều gấp đôi số người không tiếp xúc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG