Đường dẫn truy cập

Ðảo chánh ở Mauritania


Tin tức từ Mauritania, một nước nhỏ ở tây bắc Phi Châu, cho biết quân đội đã thực hiện một cuộc đảo chánh không đổ máu, bắt giam Tổng thống Sidi Mohamed Ould Cheikh Abdallahi và nắm quyền kiểm soát chính phủ.

Con gái của Tổng thống Abdallahi cho biết sáng sớm hôm nay Quân đội đã bao vây dinh Tổng thống và các cơ sở trọng yếu khác ở thủ đô Nouakchott.

Các nguồn tin trong chính phủ cho hay: Thủ tướng Yahya Ould Ahmed Waghef đã bị bắt và các đài truyền hình truyền thanh của nhà nước cũng bị đóng cửa.

Con gái của Tổng thống Abdallahi và những người mục kích cho biết không có súng nổ.

Vụ đảo chánh xảy ra không lâu sau khi Tổng thống Abdallahi loan báo ý định thay thế vài vị tướng lãnh cao cấp trong quân đội.

Mauritania đã phải đương đầu với một vụ khủng hoảng chính trị trong vài tuần qua. Tháng trước, Thủ tướng Waghef và nội các đã từ chức thay vì phải trải qua một cuộc biểu quyết bất tín nhiệm trong đảng đương quyền.

Tổng thống Abdallahi sau đó đã tái bổ nhiệm Thủ tướng Waghef.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG