Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga đến dự tang lễ nhà văn Solzhenitsyn


Hàng trăm người, trong đó có Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, đã đến một giáo đường nhỏ ở Moskova để dự tang lễ của tiểu thuyết gia Alexander Solzhenitsyn.

Tin tức báo chí cho biết: tại buỗi lể tổ chức ở Tu viện Donskoi, di thể của nhà văn bất đồng chính kiến nổi tiếng này được đặt trong quan tài mở nắp với chiếc thập giá gỗ đặt trên ngực.

Ông Solzhenitsyn sau đó đã được mai táng tại nghĩa trang của tu viện này. Đây cũng là nơi an nghỉ của nhiều nhân vật nổi tiếng của Nga.

Trong cơn mưa tầm tã ngày hôm qua, hàng ngàn người Nga đã xếp hàng ở Viện Khoa học Nga để chào vĩnh biệt ông Solzhenitsyn.

Trong số những người đến viếng có Thủ tướng Vladimir Putin. Ông Putin đã nói chuyện trong một thời gian ngắn với vợ và con trai của ông Solzhenitsyn.

Nhà văn Nga nổi tiếng từ năm 1962 với tiểu thuyết 'Một ngày trong đời của Ivan Denisovich' đã qua đời vì bệnh tim hôm chủ nhật tại Moskova, thọ 89 tuổi.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG