Đường dẫn truy cập

Pakistan: 10 trường học bị phóng hỏa


Nhà chức trách Pakistan nói rằng các phần tử mà người ta nghi là thành phần tranh đấu bạo động thân Taliban đã phá hủy 10 ngôi trường trong vùng tây bắc nước này trong 4 ngày qua.

Nhà chức trách cho biết 3 trường học của nữ sinh trong các quận Matta, Mingora và Kanju trong Thung Lũng Swat đã bị phóng hỏa hồi tối thứ Hai.

Tình hình an ninh trong khu vực trước đây từng là địa điểm du lịch tiếp tục xấu đi mắc dù nhóm tranh đấu bạo động thân Taliban và các quan chức tỉnh đã mở các cuộc hòa đàm hồi tháng Năm.

Nhóm tranh đấu bạo động cáo buộc chính phủ vi phạm thỏa thuận và đã mở lại các cuộc tấn công hồi tháng trước.

Thứ tư tuần trước chức trách Pakistan đã áp dụng biện pháp giới nghiêm khắp Thung Lũng Swat sau khi xảy ra một loạt các cuộc tấn công nhắm vào các trạm kiểm soát an ninh của chính phủ.

Quân đội Pakistan nói rằng các lực lượng an ninh đã được lệnh tiến hành các biện pháp thích hợp để chống lại các hành động thù nghịch của các phần tử tranh đấu bạo động đang ngày càng gia tăng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG