Đường dẫn truy cập

FED dự kiến sẽ giữ nguyên mức lãi suất


Lạm phát là đề tài gây lo ngại chính trong nghị trình cuộc họp của các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương Mỹ vừa diễn ra tại thủ đô Washington để xem xét về lãi suất.

Đa số các chuyên gia kinh tế đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 2% khi họ loan báo quyết định về lãi suất trong ngày hôm nay, thứ ba.

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang đang kẹt vào tình huống giữa một bên là sự cần thiết phải giữ cho lãi suất ở mức thấp để duy trì tăng trưởng kinh tế, và một bên là tình hình cấp thiết phải tăng lãi suất để khống chế lạm phát.

Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ phổ biến hôm thứ hai vừa qua nói rằng lạm phát tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 6 vừa qua.

Giá nhiên liệu tăng cao đẩy các gía cả của tất cả mọi thứ tăng theo, đồng thời làm mất tác dụng của chương trình thoái thu thuế mà Washington áp dụng với mục đích kích cầu.

Báo cáo cũng cho hay tỉ lệ gia tăng trong tiêu dùng chậm hơn so với tháng trước. Chi tiêu của người tiêu dùng tại Mỹ tác động đến khoảng 2/3 nền kinh tế nước này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG