Đường dẫn truy cập

Giao tranh ở miền bắc Sri Lanka, 18 phiến quân, 2 binh sĩ thiệt mạng


Các giới chức quân sự Sri Lanka cho hay ít nhất 18 quân nổi dậy Tamil và 2 binh sỹ chính phủ đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ riêng rẽ.

Các giới chức cho biết vào chủ nhật, hải quân Sri Lanka đã tấn công một trại binh của quân nổi dậy trên đảo Iranativu ở duyên hải miền bắc nước này hôm chủ nhật, hủy hoại một tàu của quân nổi dậy và hạ sát 4 chiến binh Tamil.

Quân đội Sri Lanka cho biết 14 phần tử nổi dậy khác đã chết trong các vụ giao tranh trên khắp nhiều quận ở miền bắc vào thứ bảy.

Tin quân sự cho hay thương vong bên phe nổi dậy diễn ra hầu như mỗi ngày, và người ta cũng được biết mỗi bên đều phóng đại con số người thiệt mạng của đối phương.

Vụ giao tranh mới nhất đã bùng nổ mặc dù phe nổi dậy trước đó đã đề nghị ngưng bắn trong lúc một hội nghị thượng đỉnh cấp vùng diễn ra tại thủ đô Colombo của Sri Lanka.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG