Đường dẫn truy cập

Iran tiếp tục thảo luận với đại diện của 6 cường quốc


Thương thuyết gia hạt nhân của Iran Seed Jalili dự trù hôm nay sẽ nói chuyện cùng đại diện 6 thế lực chủ yếu của thế giới về các hoạt động nguyên tử của Teheran vốn gây tranh cãi.

Các giới Iran loan báo rằng ông Jalili sắp nói chuyện qua điện thoại với ông Javier Solana, nhà hoạch định chính sách ngoại giao của Liên minh Châu Âu.

Năm nước thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc cùng nước Đức, đã cho Iran thời hạn không chính thức là mùng 2 tháng 8 để chấp nhận những đề nghị ưu đãi và chấm dứt một số hoạt động hạt nhân của họ.

Tuy nhiên, Iran vào thời hạn đó đã không đưa ra câu trả lời dứt khoát nào. Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad về cơ bản chỉ lập lại những gì ông nói trước đây rằng Teheran sẵn sàng đối thoại, nhưng không sẵn sàng để chấm dứt việc tinh luyện chất uranium.

Trong khi đó, Iran loan báo là đã thử nghiệm thành công một vũ khí mới sử dụng ngoài biển với tầm hoạt động tới 300 kilômét.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG