Đường dẫn truy cập

Ðại sứ quán Nhật ở Ấn Ðộ nhận e-mail đe dọa


Chính phủ Nhật Bản đã đóng cửa văn phòng lãnh sự của Ðại sứ quán Nhật Bản ở New Dehli, sau khi bị đe dọa đánh bom.

Đại sứ quán Nhật Bản cho hay họ đã nhận được một email nói rằng một quả bom đã được gài tại chợ Sarojini Nagar, một ngôi chợ đông đúc người mua kẻ bán ở thủ đô Aán Độ.

Đại sứ quán Nhật Bản khuyến cáo các công dân Nhật nên tránh lui tới các nơi công cộng có nhiều người tụ tập, kể cả các chợ búa, trạm xe buýt và những nơi thờ phượng.

Cảnh sát Ấn Độ cho hay họ đang điều tra xuất xứ của bức email này. Hồi năm 2005, chợ Sarojini Nagar đã bị đánh bom, khiến nhiều người thiệt mạng.

An ninh đã được tăng cường trên khắp Ấn Độ, sau khi hơn 40 người thiệt mạng hôm thứ Bảy trong một loạt các vụ đánh bom tại thành phố Ahmedabad thuộc bang Gujarat.

Nhà chức trách đã tháo ngòi nhiều quả bom đặt tại các bang Gujarat và Rajasthan, kể từ khi xảy ra các vụ nổ hôm thứ Bảy.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG