Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Ấn Ðộ phát hiện 10 quả bom chưa nổ ở bang Gujarat


Cảnh sát Ấn Ðộ đã phát hiện 10 trái bom chưa nổ ở bang Gujarat miền tây, nơi đã xảy ra một loạt những vụ nổ bom trong tuần qua làm ít nhất 45 người thiệt mạng.

Sĩ quan cảnh sát cao cấp H.P Singh cho biết: có 7 quả bom đã được tháo ngòi nổ, và cảnh sát cũng đang vô hiệu hóa 3 trái bom kia.

Những trái bom đều được phát hiện hôm nay tại thành phố Surat, trung tâm lớn chuyên về ngành đánh bóng các hạt kim cương.

Trong cũng tại thành phố này hôm chủ nhật, cảnh sát đã phát hiện một xe hơi chở chất nổ.

Giới hữu trách đã tăng cường nỗ lực xác định các mối đe dọa về an ninh từ khi xảy ra hàng loạt những vụ nổ bom tại thành phố Ahmedabad trong bang Gujarat hôm thứ bảy tuần trước. Có ít nhất 45 người thiệt mạng trong những vụ tấn công có phối hợp này.

Một nhóm ít được biết đến là 'Indian Mujahedin' đã nhận trách nhiệm gây ra các vụ tấn công. Cảnh sát đang điều tra lời tuyên bố này.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG