Đường dẫn truy cập

Khoa học gia Mỹ dường như tự sát trước khi bị truy tố


Một nhà khoa học cao cấp của Hoa Kỳ có vẻ như đã tự sát khi khi Bộ Tư Pháp sắp sửa đưa ra cáo trạng là ông có liên quan tới những cuộc tấn công hồi năm 2001 bằng những lá thư có nhiễm vi trùng bệnh than (anthrax)

Các nguồn tin cho hay, các giới chức tòa án yêu cầu áp dụng án tử hình đối với ông Bruce Ivins năm nay 63 tuổi.

Nhật báo Los Angeles Times số ra ngày hôm nay, nói rằng, ông Bruce Ivins, đã qua đời hôm Thứ Ba vừa rồi tại một bệnh viện ở thành phố Frederick, tiểu bang Maryland sau khi uống một liều thuốc giảm đau quá lớn.

Bản tin vừa kể cho biết, ông Ivins đã được thông báo về những cáo trạng đang chờ đợi ông vì cho là ông có liên quan tới những cuộc tấn công bằng vi trùng bệnh than làm 5 người thiệt mạng, làm một số tòa nhà chính phủ phải đóng cửa và làm cả nước bị lo sợ .

Những lá thư nhiễm vi trùng bệnh than đã được gởi tới các chính trị gia ở thủ đô Washington và những tòa báo tại New York và Florida. Việc gởi những lá thư này bắt đầu một thời gian ngắn sau khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Ông Ivins đã làm việc 18 năm tại một phòng thí nghiệm khảo cứu về võ khí sinh học tại căn cứ quân sự Fort Detrick, tiểu bang Maryland, và đã bị điều tra về những cuộc tấn công bằng vi trùng bệnh than này.

Hồi tháng Sáu năm nay, Bộ Tư Pháp đã đồng ý trả gần 6 triệu đô la để dàn xếp một vụ kiện với một chuyên gia võ khí sinh học khác từng làm việc tại Fort Detrick là ông Steven Hatfill, người đã bị coi là một nhân vật đáng ngờ về những cuộc tấn công này.

Ông Hatfill nói rằng, quyền bảo vệ đời tư của ông đã bị vi phạm và uy tín nghề nghiệp của ông đã bị hủy hoại.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG