Đường dẫn truy cập

HÐBA sẽ biểu quyết về việc gia hạn lực lượng gìn giữ hòa bình Darfur


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sẽ biểu quyết ngày hôm nay xem có gia hạn nhiệm quyền của lực lượng duy trì hòa bình tại Darfur thêm một năm nữa hay không.

Các nước thành viên Hội Đồng Bảo An không đồng ý được với nhau về vấn đề nghị quyết này có bao gồm một sửa đổi do các nước Châu Phi hậu thuẫn là hoãn lại đề nghị truy tố Tổng Thống Sudan Omar al-Bashir về tội ác chiến tranh hay không.

Công tố viên trưởng của Tòa án Hình Sự Quốc tế đã yêu cầu tòa án này ban lệnh bắt giữ ông Bashir về những cáo trạng diệt chủng, tội ác chiến tranh, và tội ác chống lại nhân loại.

Tuần trước, một cố vấn của Tổng Thống Sudan nói rằng Sudan không thể bảo đảm sự an toàn của lực lượng duy trì hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Darfur nếu Tổng Thống Sudan Omar al-Bashir bị truy tố.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG