Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nhật dự định cải tổ nội các


Thủ tướng Nhật đang bị chỉ trích Yasuo Fukuda dự định cải tổ nội các trong ngày thứ sáu để gia tăng tỉ lệ ủng hộ của dân chúng với chính phủ.

Các quan chức chính phủ nói rằng Thủ tướng Fukuda sẽ công bố danh sách tân nội các sau khi họp với ông Akihiro Ota, lãnh tụ đảng Tân Công Minh và là một thành viên trong trong chính phủ liên hiệp nằm dưới sự lãnh đạo của đảng Dân Chủ Tự Do của ông Fukuda.

Ông Fukuda lên nắm quyền năm ngoái sau khi vị tiền nhiệm là cựu Thủ tướng Shinzo Abe bất ngờ từ chức sau một loạt những vụ tai tiếng, gồm cả việc xử lý sai trái hàng vạn hồ sơ hưu bổng.

Kết quả các cuộc thăm dò cho thấy tỉ lệ ủng hộ Thủ tướng Fuduka chỉ có 20%, và không cải thiện được bao nhiêu sau khi chủ trì hội nghị thượng đỉnh của khối G-8.

Nghị trình làm việc của ông Fukuda đã bị khựng lại bởi đảng đối lập chính là đảng Dân Chủ. Đảng này hiện đang nắm quyền kiểm soát Thượng viện và đã yêu cầu tổ chức bầu cử trước hạn kỳ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG