Đường dẫn truy cập

TQ, Nhật Bản thất vọng về việc đàm phán WTO đổ vỡ


Nhật Bản và Trung Quốc bày tỏ sự thất vọng cay đắng về việc vòng đàm phán tại Genève của Tổ chức Thương mại Thế giới bị sụp đổ.

Trong bản thông cáo phổ biến hôm nay tại Tokyo, Thủ tướng Nhật Yasuo Fukuda gọi tình trạng đổ vỡ của các cuộc thương thuyết là 'cực kỳ đáng tiếc'.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Trần Đại Minh mô tả sự sụp đổ là một 'thất bại bi thảm'. Ông quy trách sự thất bại cho sự kiện hai quốc gia không thể tương nhượng về cơ chế mà ông cho là có thể bảo vệ các nông gia nghèo khó. Ông không nêu danh tính hai nước đó.

Các cuộc đàm phán đã sụp đổ hồi hôm qua khi các nhà thương thuyết không đạt được một thỏa hiệp về những quy định nhập khẩu hàng nông sản.

Các phái đoàn cho biết Hoa Kỳ và những quốc gia đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ không đồng ý được về các biện pháp nhằm bảo vệ nông gia ở những nên kinh tế đang lên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG