Đường dẫn truy cập

Ân Xá Quốc Tế: Dân sắc tộc Kurd ở Iran tiếp tục bị phân biệt đối xử


Một tổ chức nhân quyền nói rằng: Iran không làm đủ để ngăn ngừa tình trạng kỳ thị đối với số dân người sắc tộc Kurd, và cảnh báo rằng vấn đề này có thể trở thành tệ hại.

Hôm nay, Hội Ân Xá Quốc Tế đã đưa ra một phúc trình nói đặc biệt là đối với các các phụ nữ người sắc tộc Kurd thì họ đã trở thành nạn nhân của tình trạng phân biệt đối xử.

Phúc trình vừa kể nói rằng, phụ nữ người Kurd phải chịu những quy luật xã hội chặt chẽ khiến dẫn tới những tình trạng bất bình đẳng như không được đi học, hôn nhân ép buộc, bạo hành trong đời sống gia đình, thậm chí bị giết hại vì danh dự gia đình.

Tổ chức nhân quyền vừa kể nói rằng, Iran không làm gì nhiều để chấm dứt điều họ gọi là 'cái vòng luẩn quẩn của bạo động này'.

Phúc trình vừa kể cũng nói rằng, người Kurd tiếp tục phải gánh chịu tình trạng phân biệt đối xử thâm căn cố đế tại Iran.

Và tổ chức này tố cáo chính phủ Iran là nhắm vào những người Kurd tích cực hoạt động cho việc cải thiện nhân quyền, đôi khi gán họ vào tội vi phạm an ninh quốc gia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG