Đường dẫn truy cập

Ông Karadzic bị đưa đến tòa án La Haye


Cựu lãnh tụ người Serbia ở Bosnia Radovan Karadzic đã đến tòa án Tội phạm Chiến tranh của Liên Hiệp Quốc ở La Haye để bị đưa ra xét xử về tội diệt chủng.

Ông Karadzic được đưa bằng phi cơ đến Hà Lan vào lúc trước bình minh ngày hôm nay từ thủ đô Belgrade của Serbia, nơi ông bị tạm giữ sau khi bị bắt hồi tuần rồi sau 12 năm trốn tránh.

Ông Karadzic là một trong những người bị truy nã gắt gao nhất trên thế giới. Tòa án Tội phạm Chiến tranh đã truy tố ông về tội diệt chủng vì vai trò mà ông bị tố giác là đã đóng trong vụ tàn sát 8,000 đàn ông và thiếu niên Hồi giáo hồi năm 1995 tại thành phố Srebrenica của Bosnia.

Hôm qua, các phần tử phe dân tộc cực đoan người Serb đã xung đột với cảnh sát trong một cuộc biểu tình tại Belgrade phản đối việc bắt giam ông Karadzic và vụ xét xử sắp tới.

Có ít nhất 44 người bị thương, gồm cả 25 cảnh sát viên và 1 nhà báo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG