Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Thế Giới sẽ cho Việt Nam vay 150 triệu đôla


Ngân Hàng Thế Giới sẽ cho Việt Nam vay 150 triệu đô la Mỹ theo hình thức tín dụng ưu đãi để thực thi các chương trình xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế.

Thông Tấn Xã Bernama của Malaysia và AFP của Pháp cho hay theo một hiệp định được ký kết giữa Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu và Quyền Giám Đốc Ngân Hàng Thế Giới tại Việt Nam Martin Rama, khoản tiền này là một phần của Chương Trình Hỗ Trợ Giảm Nghèo 7, được cho vay trong 40 năm, trong có 10 năm ân hạn, mà không phải trả tiền lời.

Tin cho hay khoản tiền cho vay này chứng tỏ sự cam kết của Ngân Hàng Thế Giới trong việc tiếp tục hậu thuẫn cho công cuộc phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo của Việt Nam.

Cùng với Ngân Hàng Thế Giới, 10 quốc gia tài trợ song phương và đa phương khác cũng sẽ đồng bảo trợ cho Chương Trình Hỗ Trợ Giảm Nghèo 7 được xây dựng trên nền tảng của Kế Hoạch Phát Triển Kinh Tế Xã Hội từ năm 2006 tới năm 2010 của chính phủ Việt Nam với tổng số kinh phí là 220 triệu đô la Mỹ.

Một đại diện của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu cũng xác nhận là Ngân Hàng tiếp tục tham gia chương trình hỗ trợ giảm nghèo 7 và cho hay Ngân Hàng quyết định gia tăng sự đóng góp vào 3 chương trình hỗ trợ giảm nghèo từ 15 triệu lên 25 triệu cho mỗi chương trình.

Đại diện của phái bộ Liên Hiệp Âu Châu tại Việt Nam, các tòa đại sứ Nhật Bản và Đan Mạch và Bộ Phát triển Quốc Tế của Anh cũng xác định sự cam kết hậu thuẫn chương trình xóa đói giảm nghèo của Việt Nam.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG