Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ, Iraq phát động cuộc tấn công chống al-Qaida


Quân đội Iraq được Hoa Kỳ hậu thuẫn đã phát động một cuộc tấn công mới nhằm quét sạch tổ chức al-Qaida tại những cứ địa cuối cùng của chúng.

Các giới chức nói rằng cuộc hành quân này bắt đầu ngày hôm nay với một loạt các cuộc tấn công tại Baquba, thủ đô của tỉnh Diyala ở phía Đông Bắc Baghdad.

Các giới chức quân đội Hoa Kỳ nói rằng quân đội Iraq đang thực hiện cuộc giao tranh này với sự yểm trợ tối thiểu của quân đội Mỹ.

Các giới chức cho biết các cuộc hành quân tương tự tại những nơi khác đã đóng góp vào sự sụt giảm mạnh những cuộc tấn công khủng bố.

Trong khi đó, cảnh sát tại Baghdad đã tăng cường an ninh khi hằng trăm ngàn tín đồ Hồi Giáo Shia hành hương đang trên đường tới thánh tích của họ, một ngày sau khi 3 phụ nữ đánh bom tự sát đã làm ít nhất 30 người hành hương thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.

Nhưng ông Jassim Jihad, một tín đồ hành hương đã giải thích quyết tâm của ông rằng, ông không sợ các vụ đánh bom và chết vì ông cũng như các tín đồ khác tin ở Chúa.

Cuộc hành hương tới thánh tích này lên tới đỉnh cao ngày hôm nay và các giới chức tiên liệu rằng sẽ có khoảng một triệu tín đồ Hồi Giáo Shia tham gia lễ kỷ niệm tại tỉnh ở phía Bắc thủ đô Baghdad này.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG