Đường dẫn truy cập

Nhân viên điều tra tìm thấy các mảnh kim loại trong máy bay Qantas


Các nhà điều tra Australia đã tìm thấy những mảnh kim loại của chiếc phản lực của hãng hàng không Qantas đã bị buộc phải đáp khẩn xuống Manila sau một vụ nổ ở trên không trung.

Trưởng toán điều tra, ông Neville Blyth, hôm nay cho biết là những mảnh kim loại đó sẽ được xét nghiệm để xác minh là có phải chúng thuộc về một bình chứa khí oxy hay không.

Hôm Chủ nhật, hãng hàng không Qantas đã đồng ý kiểm tra các bình chứa oxy trên tất cả các phi cơ Boeing 747 của họ, sau khi các nhà điều tra cho là một bình chứa loại đó có thể đã phát nổ trên không trung, đục thủng một lỗ lớn trên thân chiếc phi cơ hành khách hôm thứ Sáu tuần trước.

Chiếc phi cơ này đang từ trạm dừng Hồng Kông trở về Melbourne khi vụ nổ buộc phi công phải đáp khẩn cấp xuống Philippines.

Tất cả 365 hành khách và nhân viên phi hành trên chuyến bay phát xuất từ London này đều bình yên vô sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG